0938.153.511

Vì sao than hoạt tính xử lý nước và không khí sạch các chất độc hại hiệu quả


Vì sao than hoạt tính xử lý nước và không khí hiệu quả?

Đây là câu hỏi không phải ai cũng biết, chúng ta thường sữ dụng than hoạt tính xử lý nước và không khí, tuy nhiên vì sao than hoạt tính lại xử lý được clo, chất hữu cơ dạng viết, kim loại nặng và các độc tố….. mà các loại nguyên liệu khác không thể xử lý được, chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và phương thức hoạt động của than hoạt tính xử lý nước và không khí nhé.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là một vật liệu dạng hạt được sản xuất chủ yếu bằng cách rang than từ gáo dừa hoặc than đá, than tre ở 800 đến 1000 ° C để “kích hoạt” nó. Các tạp chất được loại bỏ bằng cách rửa axit. Thông thường, nó có kích thước lỗ từ 500 đến 1000nm và diện tích bề mặt khoảng 1000m2/gam.

Than hoạt tính
Than hoạt tính xử lý nước và không khí

Than hoạt tính loại bỏ cái gì khỏi nước?

Trong lọc nước phòng thí nghiệm, than hoạt tính được sử dụng trong quá trình tiền xử lý để loại bỏ clo và cloramin tự do từ nước cấp đến màng thẩm thấu ngược và loại bỏ các tạp chất hữu cơ dạng vết khỏi nước tinh khiết. Trong các hệ thống lớn hơn, các bình than hoạt tính cũng có thể được sử dụng để hấp phụ các tạp chất hữu cơ với số lượng lớn hơn.

Than hoạt tính xử lý nước và không khí như thế nào?

Than hoạt tính khử clo tự do thành clorua và carbon dioxide. Nó cũng phân hủy cloramin bằng phản ứng xúc tác tương đối chậm để tạo ra amoniac, nitơ và clorua. Các hợp chất hữu cơ được hấp phụ trong các lỗ xốp của ma trận cacbon. Diện tích bề mặt lớn của than hoạt tính cho phép một lượng đáng kể vật chất hữu cơ hấp thụ thông qua các lực ion, phân cực và Van der Waals.

Ma trận cacbon
Ma trận cacbon

Lợi ích của than hoạt tính?

Công dụng chính của than hoạt tính xử lý nước và không khí là loại bỏ clo tự do và cloramin trước khi thẩm thấu ngược để ngăn ngừa sự phá hủy màng do quá trình oxy hóa. Than hoạt tính phản ứng rất nhanh với clo tự do để tạo ra clorua; một khối lượng carbon tương đối nhỏ có thể có hiệu quả. Trên 5 lần thể tích cacbon cần thiết để xúc tác loại bỏ cloramin.

Than hoạt tính có độ tinh khiết cao là chất hấp phụ hiệu quả cao của các hợp chất hữu cơ và được sử dụng để loại bỏ các hợp chất hữu cơ còn sót lại trong nước tinh khiết. Chúng có thể đến từ nước cấp hoặc bị rửa trôi từ hệ thống hoặc nhựa trao đổi ion. Nó là một trợ giúp có giá trị trong việc duy trì các giá trị TOC thấp, bổ sung cho quá trình oxy hóa tia cực tím.

Ái lực của than hoạt tính đối với các chất hữu cơ cũng có thể được sử dụng trong các bộ lọc thông hơi để bảo vệ các hồ chứa nước tinh khiết.

Than hoạt tính hiện nay được sữ dụng ở dạng than nguyên liệu thô hoặc thành phẩm sản xuất lõi lọc than, tấm xốp than hoạt tính, tấm nỉ than hoạt tính hoặc giấy carbon, vải carbon….

Tấm xốp và tấm nỉ carbon
Tấm xốp và tấm nỉ carbon

Chúng tôi chuyên cung cấp than hoạt tính xử lý nước và không khí, lõi lọc tinh xử lý cặn, bông lọc khí và bông gòn lọc nước…

Để được tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ

Công ty TNHH SX TM DV Lọc Miền Nam
Điện thoại: 028.225.08926                  Hotline: 0938.153.511/0901.370.289
Mail: thietbilocmiennam@gmail.com
Lọc Miền Nam mang đến lợi ích bền vững cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Zalo